Chiều ngày 27/9/2024, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Quỳnh Tam tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn 6.

Dự Lễ ra mắt có đồng chí Hồ Thị Bảng-PBT Đảng ủy; Đồng chí Phạm Văn Hùng, PCT.UBND xã; Đồng chí Phạm Thị Hòa, PCT.UBMTTQ xã; Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội NTC xã; cùng các đồng chí trong BTV Hội NCT xã; Đại diện cấp ủy chi bộ, xóm trưởng, toàn BCTMT xóm 6 và 45 thành viên câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn 6.

Tiết mục văn nghệ của các thành viên CLB liên thế hệ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 6, xã Quỳnh Tam được thành lập thu hút 45 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó, trên 50% thành viên là NCT, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Quỳnh Tam.

Đ.c Hồ Thị Bảng, PBT Đảng ủy và Phạm Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã công bố, trao quyết định thành lập cho CLB và tặng hoa chức mừng Ban chủ nhiệm CLB

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết NCT và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT. Tạo điều kiện cho NCT nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Phát biểu ý kiến tại Lễ ra mắt, đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương Ban Đại diện Hội người cao tuổi xã Quỳnh Tam, sự cố gắng trách nhiệm của Chi hội NCT thôn 6 đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị, sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB  Liên thế hệ  tự giúp nhau thôn 6 cần bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao.

Đồng chí cũng đề nghị CLB hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Phối hợp chặt chẽ với các ngành trong hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích, tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, tạo sự đồng thuận cao và lan tỏa trong việc tham gia CLB Liên thế hệ tự giúp nhau  trên địa bàn./.

Ban VHTT