Quỳnh Tam: Khai giảng lớp sơ cấp chăn nuôi thú y cho người dân hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.
Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2024, Phòng LĐ-TB&XH huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trường trung cấp Kinh tế - Kỷ thuật Bắc Nghệ An và UBND xã Quỳnh Tam tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi thú y cho 28 học viên là người dân là hộ nghèo, cận nghèo thuộc xã Quỳnh Tam.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, Lãnh đạo Hội Nông dân, Hội LHPN huyện, giảng viên Trường trung cấp kinh tế - Kỷ thuật Bắc Nghệ An; lãnh đạo UBND xã Quỳnh Tam, Ban chỉ đạo lớp học và đông đủ học viên của lớp học.

Đại diện Trường trung cấp kinh tế - Kỷ thuật Bắc Nghệ An thông qua quyết định mở lớp

Đại diện UBND xã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo lớp học

Trong thời gian 3 tháng, lớp đào tạo nghề chăn nuôi thú y, các học viên được cung cấp kiến thức khoa học kỹ thuật, các biện pháp kỹ thuật trong phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác vệ sinh thú y; cách bố trí xây dựng hệ thống chuồng trại; kiến thức sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi.

Phát biểu của  lãnh đạo Trường Trung cấp Kinh tế - Kỷ thuật Bắc Nghệ An

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị học viên tiếp thu đầy đủ những kiến thức về khoa học kỹ thuật và các kỹ năng cơ bản được truyền đạt trong quá trình học tập để từ đó vận dụng vào thực tiễn chăn nuôi tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển.

Đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ khai giảng

Việc mở lớp dạy nghề cho lao động nông thôn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Ban tổ chức lớp học đề nghị các thầy cô giáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy và quản lý lớp học đảm bảo chất lượng, nội dung chương trình đào tạo, thực hiện tốt các quy định, quy chế trong đào tạo nghề. Các học viên cần khắc phục khó khăn, đảm bảo thời gian học tập tiếp thu đầy đủ những kiến thức về khoa học kỹ thuật và các kỹ năng cơ bản được truyền đạt trong quá trình học tập để từ đó vận dụng vào thực tiễn chăn nuôi tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển.

Đại diện học viên phát biểu

Thông qua lớp học nhằm trang bị kiến thức để áp dụng vào thực tiễn chăn nuôi của hộ gia đình, đồng thời các học viên cũng sẽ là những tuyên truyền viên chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật cho các hộ khác trên địa bàn để cùng phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

Ban VHTT xã